Các Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam

Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam
Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam

Việt Nam có một nền kinh tế đang phát triển và trong những năm gần đây, xuất khẩu đã trở thành một trong những nguồn thu chính của quốc gia này. Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam bao gồm nhiều loại sản phẩm từ thực phẩm đến hàng điện tử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về

Những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam :

 1. Cà Phê

Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam và được biết đến trên toàn thế giới với chất lượng cao và giá cả hợp lý. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 1,6 triệu tấn cà phê, thu về khoảng 3,54 tỷ USD. Cà phê Việt Nam có hương vị đặc trưng và nó được trồng ở các vùng đất châu thổ sông Hồng, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

 1. Gạo

Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam
Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam

Gạo là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam. Đất nước này là một trong những quốc gia sản xuất gạo lớn nhất thế giới và xuất khẩu gạo sang nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu gần 6,15 triệu tấn gạo, thu về khoảng 2,81 tỷ USD. Gạo Việt Nam có hương vị đặc trưng và được trồng chủ yếu tại các vùng đất đồng bằng sông Cửu Long.
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế giá rẻ

 1. Hải Sản

Hải sản là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Đất nước này có bờ biển dài và nhiều vùng biển sản xuất hải sản chất lượng cao. Các loại hải sản phổ biến xuất khẩu từ Việt Nam bao gồm tôm, cá tra, cá basa và sò điệp. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 8,65 tỷ USD về hải sản.

 1. Quần Áo và Giày Dép

Quần áo và giày dép là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Với chi phí sản xuất thấp và chất lượng cao, quần áo và giày dép Việt Nam được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 31 tỷ USD về quần áo và giày dép.

 1. Điện Tử

Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam
Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam

Điện tử là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Nhiều công ty sản xuất điện tử lớn trên thế giới đã đặt nhà máy tại Việt Nam để tận dụng chi phí sản xuất thấp. Các sản phẩm điện tử được xuất khẩu từ Việt Nam bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, vi xử lý và linh kiện máy tính. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 100 tỷ USD về sản phẩm điện tử.
Dich vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất

 1. Gỗ

Gỗ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Nhiều loại gỗ phẩm chấtcao như gỗ thông, gỗ lim, gỗ bạch đàn và gỗ xoan đào được sản xuất tại Việt Nam. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 12,5 tỷ USD về sản phẩm gỗ.

 1. Các Sản Phẩm Nông Nghiệp

Các sản phẩm nông nghiệp là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Đất nước này có khí hậu ấm áp và đất đai phong phú, cho phép sản xuất các loại cây trồng như cao su, dừa, tiêu và hành tây. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 25 tỷ USD về sản phẩm nông nghiệp.

 1. Dầu Khí

Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam
Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam

Dầu khí là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Đất nước này có nhiều mỏ dầu khí và năng lượng tái tạo, cho phép sản xuất các sản phẩm dầu khí như xăng, dầu diesel và khí đốt. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 1,9 tỷ USD về sản phẩm dầu khí.

 1. Các Linh Kiện Ô Tô

Các linh kiện ô tô là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Đất nước này có nhiều nhà máy sản xuất linh kiện ô tô lớn, cho phép sản xuất các sản phẩm như bánh xe, phanh và động cơ. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 5,8 tỷ USD về linh kiện ô tô.
Vận chuyển quốc tế giá rẻ

 1. Các Sản Phẩm Công Nghiệp Khác

Việt Nam cũng sản xuất và xuất khẩu nhiều loại sản phẩm công nghiệp khác như cao su, kim loại và sản phẩm thủy sản. Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 16 tỷ USD các sản phẩm công nghiệp khác.

Kết Luận

Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam
Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Của Việt Nam

Việt Nam có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực từ cà phê, gạo, hải sản đến quần áo, giày dép, điện tử và gỗ. Nhờ vào chi phí sản xuất thấp và chất lượng cao, các mặt hàng này được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới, đóng góp vào nguồn thu chính của đất nước.

Thực Trạng Xuất Nhập Khẩu Của Việt Nam Hiện Nay

FAQs

 • Mặt hàng xuất khẩu chủ lực khác của Việt Nam là gì?
 • Các mặt hàng xuất khẩu khác của Việt Nam bao gồm đá quý, giấy, sản phẩm y tế và dược phẩm.
 • Tại sao cà phê Việt Nam được ưa chuộng trên toàn thế giới?
 • Cà phê Việt Nam có hương vị đặc trưng và được trồng tại các vùng đất châu thổ sông Hồng, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Các Hình Thức Nhập Khẩu Hàng Hoá – Tất Tần Tật Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

 • Những loại hải sản nào được xuất khẩu từ Việt Nam?
 • Các loại hải sản phổ biến xuất khẩu từ Việt Nam bao gồm tôm, cá tra, cá basa và sò điệp.
 • Tại sao Việt Nam có nhiều nhà máy sản xuất linh kiện ô tô lớn?
 • Việt Nam có chi phí sản xuất thấp và thuận lợi về vị trí địa lý, cho phép các công ty sản xuất linh kiện ôtô đặt nhà máy tại đây để tiết kiệm chi phí sản xuất.
 • Việt Nam xuất khẩu các loại gỗ nào?
 • Nhiều loại gỗ phẩm chất lượng cao như gỗ thông, gỗ lim, gỗ bạch đàn và gỗ xoan đào được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
Mời Bạn Đánh Giá